Hà Nội sắp đón HLV 'khủng' ngoại quốc

Hà Nội sắp đón HLV 'khủng' ngoại quốc

Hà Nội đang tập hợp bản danh sách các ứng viên thay thế cho HLV Chun Jae Ho để dẫn dắt đội bóng này tham dự các giải đấu ở mùa giải 2023. Hà Nội sắp đón HLV “khủng” ngoại quốc Lịch thi đấu V.League 2022 Bảng xếp hạng V.League 2022

Sau khi mùa giải 2022 khép lại cũng là lúc HLV Chun Jae Ho nói lời chia tay với Hà Nội. Có rất nhiều lý do khiến cho vị HLV người Hàn Quốc không tiếp tục ở lại Hà Nội trong đó có việc cả 2 bên không tìm được tiếng nói chung. Sau khi chia tay HLV Chun, Hà Nội sẽ phải bắt tay ngay vào việc tìm kiếm HLV mới bởi mùa giải 2023 khá cận kề. Theo kế hoạch mùa giải mới 2023, trận tranh Siêu Cúp QG sẽ diễn ra vào cuối tháng 1/2023 và đầu tháng 2/2023 V.League sẽ khởi tranh.

“Việc chia tay lần này dẫn đến sự chuẩn bị của chúng tôi ở giải đấu năm sau sẽ khó khăn hơn. Mục tiêu của Hà Nội FC là tìm kiếm một chiến lược gia có thể kế thừa được những di sản của các huấn luyện viên trước đây, đồng thời đáp ứng đủ tiêu chí của AFC Champions League”, Chủ tịch đội Hà Nội Đỗ Vinh Quang cho biết.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, Hà Nội vẫn hướng đến việc tìm kiếm HLV ngoại để dẫn dắt đội bóng Thủ đô chứ không tin dùng HLV nội. Trong lịch sử, Hà Nội đã rất thành công với các HLV nội trong đó tiêu biểu có Phan Thanh Hùng, Chu Đình Nghiêm. Cuối năm 2021, Hà Nội đã chuyển hướng sang HLV ngoại và theo định hướng phát triển, họ sẽ tìm 1 gương mặt ngoại quốc vừa hội đủ tiêu chí có bằng HLV pro và kế thừa được di sản lối chơi phối hợp nhỏ của Hà Nội.

Năm 2023, Hà Nội sẽ thi đấu AFC Champions League và họ không muốn lặp lại câu chuyện Viettel phải đưa GĐKT Gede lên ngồi ghế HLV trưởng vì đã có bằng Pro. Hiện nay, Hà Nội đang tiếp nhận khá nhiều các ứng viên HLV trưởng đến từ nước ngoài và trong đầu tháng 12 tới đây, họ sẽ chốt chủ nhân vị trí chiếc ghế nóng để từ đó bước vào quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2023.

Tin liên quan